10 phương pháp thu hút năng lượng tích cực.

Bất cứ ai cũng đã từng trải qua những giai đoạn tồi tệ, sai lầm và thậm chí là thất bại. Tuy nhiên, người thành công hơn những người khác là ở chỗ họ luôn cân bằng được năng lượng tích cực dù có chuyện gì xảy ra. Và chính điều đó sẽ thúc đẩy họ hành động mạnh mẽ và sáng tạo hơn.

Một số cách sau đây sẽ giúp bạn duy trì nguồn năng lượng tích cực, cùng topbachkhoa tham khảo nhé.

Tần số năng lượng của mỗi chúng ta: Bí mật hạnh phúc và trường thọ - Luyện Giọng nói Chuẩn Hay Khỏe ILV

1. Chấp nhận thực tế

Chúng ta luôn áp đặt bản thân cần giỏi điều này, điều kia để cuộc sống của bạn ngày càng tốt hơn. Nhưng, thực tế bạn chưa dám can đảm “chấp nhận thực tế” hay nói cách khác là thành thật với chính mình. Vì vậy, trước tiên chính bạn cần phải thành thật cũng như dám chấp nhận trước đã. Tiếp đó là “từ bỏ” thói quen trì hoãn với vô vàng lý do tự đặt ra. 

Ngoài ra, bạn cũng không nên phàn nàn và phán xét bản thân và nười khác, cứ mạnh dạn đối mặt, chấp nhận bạn nhé.

TUỔI TRẺ VÀ CÂU HỎI: CHẤP NHẬN HAY THAY ĐỔI BẢN THÂN? - Lead The Change

2. Biết điều mình muốn và cần

Sự thực là rất khó để thực hiện được điều này bởi phần lớn chúng ta thường không biết cái mình muốn và cần. Tuy nhiên, điều này vô cùng quan trọng và sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công hơn.

Hãy dành thời gian suy ngẫm, liệt kê danh sách những điều cần thiết và ưu tiên thực hiện bằng toàn bộ sự tập trung và năng lượng của mình.

3. Thay đổi cách nhìn

Bạn vừa trải qua một tình huống vô cùng tồi tệ, đó là một phần tất yếu của cuộc sống. Vậy bạn nhìn nhận nó như thế nào, một trải nghiệm khủng khiếp hay một bài học đắt giá. Điều đó phụ thuộc vào “lăng kính” của bản thân. Khi bạn thay đổi cách nhìn, thế giới quan sẽ thay đổi.

4. Đừng tiết kiệm nụ cười của bạn

Quá hiển nhiên, cười là một biện pháp đơn giản để đem lại năng lượng tích cực bởi một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Khi bạn cười, chính là lúc bạn cảm nhận được cuộc sống, những điều tốt đẹp và có ý nghĩa.

6. Chia sẻ và trao đi

Năng lượng tích cực sẽ lan tỏa nhanh hơn bạn nghĩ. Hãy cho đi và bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế. Hãy giúp đỡ những người xung quanh, đơn giản như là gửi một lời khen tặng với cô bạn của mình, giúp đỡ một cụ già hay là chơi đùa với một em nhỏ. 

7. Mạnh dạn “chia tay” cảm xúc tiêu cực

Vẫn biết, buông tay nói thì dễ nhưng làm thì không dễ chút nào. Khi bạn cứ khư khư ôm giữ quá khứ của mình và chìm đắm trong những cảm xúc tiêu cực, thực sự vô cùng khó khăn để năng lượng tích cực có thể đến với bạn. Hãy buông bỏ, hãy chấp nhận và quên đi.

8. Làm mới cảm xúc

Mạnh dạn bước ra ngoài và hít thở bầu không khí trong lành và thiên nhiên sẽ giúp bạn làm mới tâm trạng. Chạy bộ hoặc đi dạo quanh hồ, ngăm nhìn thành phố là một cách để bạn hưởng thụ cuộc sống.

Dấu hiệu của năng lượng tiêu cực | Vinmec

9. Học cách biết ơn

Lòng biết ơn là một đức tính vô cùng quan trọng bạn cần luyện tập trong suốt cuộc đời mình. Hãy tỏ ra biết ơn với những gì mình đang có, một người chồng tuyệt vời, những đưa con ngoan, một sức khỏe tốt.

10. Giải phóng cảm xúc

Có những người, tôi đã từng biết, họ cố gắng che dấu cảm xúc của mình, không cho phép nó được bộc lộ ra ngoài. Rồi đột nhiên, vào một ngày, chỉ đơn giản vì một lỗi rất nhỏ mà họ nổi cáu lên một cách mất kiểm soát. Đó là do cảm xúc đã bị dồn nén quá lâu, hãy giải phóng nó. Nếu bạn cần khóc, hãy khóc. Nếu bạn muốn cười, hãy cười. Hãy cho bản thân mình được trải nghiệm mọi cảm xúc và dung hòa nó.

11. Hãy “clean up” không gian sống của bạn

Dọn dẹp là một cách đơn giản để có được năng lượng tích cực. Khi bạn có một không gian thoải mái, sạch sẽ và thoáng đãng bạn sẽ cảm thấy vô cùng hào hứng và thư giãn. 

Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của Thảo ^^

Mong mỗi người trong chúng ta sẽ luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng và hạnh phúc mỗi ngày. 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *