12 cách thể hiện bạn yêu thương bản thân

Bạn đã yêu thương bản thân chưa? Bạn làm việc chăm chỉ để thể hiện tình yêu cuộc sống và mọi người xung quanh nhưng đôi khi bạn quên mất việc yêu thương bản thân mình. Chính vì điều này, topbachkhoa.com sẽ chia sẻcách thể hiện yêu thương bản thân để bạn hiểu rõ hơn nhé.

1. Ăn uống lành mạnh và tập thể dục

Sống lối sống lành mạnh chính là một cách thể hiện tình yêu thương bản thân. Bạn sẽ trở nên tự tin hơn khi ăn uống lành mạnh và vận động cơ thể. Điều này không chỉ giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý mà còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh và vấn đề khác.

2. Nghỉ ngơi đầy đủ, trung bình 8h/1 ngày

Dù có nhiều việc đến đâu nhưng điều đó chắc chắn không có nghĩa là bạn không thể dành thời gian để hít thở sâu, thư giãn và lấy lại năng lượng cho cơ thể. Khi mệt mỏi, bạn hãy dừng công việc đang làm để nghỉ ngơi.

Khi đến giờ đi ngủ, hãy dừng việc lo lắng, nhắm mắt và mơ mộng.

Cơ thể thay đổi thế nào nếu ngủ trước 22h giờ tối, dậy lúc 5 giờ sáng? - Doanh nghiệp Việt Nam

Cần nghỉ ngơi đủ giấc để tinh thần thoải mái cũng là cách thể hiện bạn yêu thương bản thân.

3. Nuông chiều bản thân

Hãy cố gắng dành nhiều thời gian tận hưởng các kỳ nghỉ khi cảm thấy quá mệt mỏi. Đi tới spa và thực hiện mát-xa để thư giãn bản thân. Nếu kinh phí hạn hẹp, bạn vẫn có thể nuông chiều bản thân tại nhà. Hãy dành ngày nghỉ cuối tuần cho riêng bạn. Đơn giản như tắt điện đi và lên giường đọc một cuốn sách hay. Hãy nghĩ về những thứ giúp bạn cảm thấy thư giãn và mới mẻ cho những tuần bận rộn tới.

4. Nuôi dưỡng “hạt giống tâm hồn”

Đừng quên nuôi dưỡng tinh thần của bạn, đặc biệt trong những thời điểm bất ổn và thử thách. Bạn có thể học về tôn giáo của bạn hoặc học thiền. Hãy làm những gì giúp bạn thấy bình an và vững vàng. Không để đánh mất chính mình là điều quan trọng giữa cuộc sống hiện đại ồn ào và hối hả.

Thiền là gì? Ngồi thiền có tác dụng gì cho sức khỏe? - META.vn

Thiền cũng là một “môn” giúp tinh thần bạn trở nên tốt hơn

5. Vận dụng trí tuệ của bạn

Đừng bao giờ ngừng học tập cũng như tìm hiểu những điều mới mẻ. Bạn hãy thử dành thời gian đọc sách hoặc học thêm kỹ năng, môn thể thao nào đó. Bạn sẽ “phát hiện” ra được nhiều thứ hay ho của chính bản thân mình đấy.

6. Hướng đến sự tích cực

Chẳng có điều gì tốt đẹp được tạo nên từ những lo lắng và tiêu cực. Cần phải chấp nhận rằng có những thứ trong cuộc sống sẽ không thể thay đổi và có những thứ bạn không thích. Thay vì tập trung vào những thứ này, hãy cố gắng hướng đến mặt tích cực của cuộc sống.

Bạn có thể buồn nhưng không nên nghĩ nhiều về những cảm xúc tiêu cực. Cần hiểu rõ bản thân và để tâm hướng đến những điều tốt đẹp.

Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để có được hạnh phúc trong cuộc sống? - Thegioididong.com

                                                                                  Hướng đến các điều tích cực.

7. Nhận ra những điểm tốt của bản thân

Có ai đó luôn luôn giỏi hơn bạn, xinh đẹp hơn bạn, nhiều kinh nghiệm hơn bạn nhưng không vì thế mà bạn so sánh bản thân với họ. Cứ chạy đua với tốc độ của mình, không ngừng nổ lực vì bản thân và tận hưởng cuộc đua như bạn mong muốn.

Hãy hiểu rõ điểm tốt của bản thân và xem chính bạn là người bạn tuyệt vời. Bạn không đang chạy đua với bất cứ ai mà với chính bản thân mình.

8. Làm những điều bạn thích.

Dành thời gian để làm những điều bạn thích. Đừng suy nghĩ đến việc đúng hay sai. Khi cho bản thân cơ hội làm những việc bạn thích, bạn sẽ hạnh phúc và hài lòng hơn đó.

9. Tự thưởng cho bản thân

Đừng quên thỉnh thoảng bạn cũng nên tự thưởng cho chính mình những món quà có ý nghĩa, chỉ cần những thứ đơn giản khiến bạn thấy hạnh phúc đã là đủ rồi.

10. Bên người yêu quý và chấp nhận bạn

Các mối quan hệ bạn duy trì ảnh hưởng phần nào ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn. Do đó, không cần phải giữ lại những mối quan hệ khiến bạn hoài nghi về bản thân. Hãy ở bên những người yêu quý con người bạn.

Nếu được chọn một loại hạnh phúc, tôi sẽ chọn hạnh phúc mang tên bình yên | Mùa Gió Heo May

Hạnh phúc nào ở đâu xa, hạnh phúc ngay trong trái tim bạn thôi.

11. Tận hưởng khoảng thời gian ở một mình 

Khoảng thời gian ở một mình nhiều hay ít cũng thể hiện mức độ yêu thương bản thân của một người. Học cách tận hưởng thời gian ở một mình là điều bạn cần làm để tôn trọng và yêu bản thân hơn.

12. Cảm nhận tình yêu thương bản thân.

Yêu thương bản thân dễ dàng bằng 10 cách đơn giản

Yêu thương bản thân theo cách của bạn

Hãy để chính bạn cảm nhận tình yêu trong chính con người bạn. Điều đầu tiên bạn cần phải làm là bỏ qua việc phán xét bản thân và chấp nhận con người bạn một cách vô điều kiện.

Hãy nắm giữ hạnh phúc có được từ những thành quả của bạn và nên nhớ rằng yêu bản thân không khiến bạn trở nên ích kỷ hay tồi tệ. Bạn cần nuôi dưỡng tình yêu thương bản thân vì sau tất cả, người duy nhất ở bên bạn chính là bạn mà thôi.

Đây là các típ “nhắc nhở” bạn cần yêu thương bản thân mình hơn đó. Và Thảo rất mong mọi người sẽ dành thời gian, đặc biệt là trong đợt dịch này sẽ luôn yêu thương bản thân mình nhiều hơn nữa.

Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của Thảo nha ^^

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *