Chi phí học đánh Golf tại TP HCM?

chi-phi-hoc-danh-golf-cho-nguoi-moi-bat-dau-anh-1

Golf được biết đến là môn thể thao quý tộc, khá tốn kém, chỉ dành cho những người có thu nhập tốt. Những người mới bắt đầu đều khá băn khoăn về chi phí học đánh golf mà họ phải bỏ ra. Vậy, chi phí học đánh golf bao nhiêu là đủ?

Trong bài viết này, Topbachkhoa.com sẽ liệt kê ra những khoản chi phí cần thiết để những người đang có ý định làm quen với golf cùng tham khảo và cân nhắc.

CHI PHÍ HỌC ĐÁNH GOLF HẾT BAO NHIÊU?
CÁC KHOẢN ĐẦU TƯ DỤNG CỤ
Chi phí mua gậy golf không phải là tất cả chi phí golf mà người chơi cần phải bỏ ra để gia nhập môn thể thao này, nhưng đối với nhiều golfer, gậy golf tiêu tốn nhiều tiền nhất. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu chơi golf, bạn không nhất thiết phải đầu tư gậy quá đắt tiền. Bạn có thể thuê các bộ gậy tại sân tập hoặc nhờ thầy dạy golf cung cấp cho mình. Khi đã bắt đầu quen, hiểu rõ về gậy và cơ địa của mình thì hãy chọn mua những gậy golf tốt và phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách lựa chọn gậy cũ để sử dụng. Gậy cũ có giá thành rẻ hơn từ 50-60% so với gậy mới, chất lượng tương đối và người chơi có thể dễ dàng đổi gậy golf khi trình độ đã tốt hơn. Một bộ gậy cũ có giá từ 10 triệu đồng trở lên, tùy từng thương hiệu mà giá thành sẽ khác nhau.

chi-phi-hoc-danh-golf-cho-nguoi-moi-bat-dau-anh-1

Ngoài chi phí cho gậy golf thì bạn cũng cần trang bị một số phụ kiện khác như: quần áo, giày, dây nịt, mũ nón, gang tay, bóng golf. Một chiếc găng tay có giá từ 200 – 500 nghìn đồng, bóng golf đắt nhất có giá khoảng 160 nghìn đồng một hộp/12 quả. Giày chơi golf cũng là một phần không thể thiếu nó, nó giúp người chơi golf có tư thế vững chắc để thực hiện cú đánh. Mức giá dao động của các loại giày golf tốt từ khoảng 1,8 triệu đến 5 triệu đồng. Bên cạnh đó người chơi cũng nên lựa chọn trang phục đúng với quy định golf, áo golf, quần golf và một chiếc mũ đủ tốt để bảo vệ sức khỏe của mình.

CHI PHÍ HỌC ĐÁNH GOLF
Hiện nay, người chơi golf có thể học theo nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn: học trên mạng, nhờ bạn bè hướng dẫn, hoc với huấn luyện viên. Đối với việc học trên mạng và nhờ bạn bè hướng dẫn thì không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên nếu bạn học cùng huấn luyện viên, chi phí học đánh golf sẽ rơi vào khoảng 800 – 1 triệu đồng/1 buổi, và sẽ cao hơn nếu bạn lựa chọn giáo viên hướng dẫn người nước ngoài.

chi-phi-hoc-danh-golf-cho-nguoi-moi-bat-dau-anh-2

Tuy nhiên, bạn không nên tự học đánh golf trên mạng một mình vì khả năng đánh sai kỹ thuật là rất lớn và nguy cơ chấn thương cơ, khớp là rất cao.

CHI PHÍ THUÊ SÂN GOLF BAO NHIÊU TIỀN
Sân tập (Driving range)

Chi phí trên sân tập golf tương đối rẻ, tuy nhiên bạn phải xác định là đầu tư dài hạn. Giá thị trường dao động 100.000 VNĐ – 200.000 VNĐ cho 100 bóng tại sân tập golf. Nếu bạn chơi vào cuối tuần, buổi tối hoặc các ngày lễ thì chi phí này sẽ phát sinh thêm chi phí.

Sân cỏ green:

Chi phí thuê sân cỏ khá cao, chi phí cho một sân golf 18 lỗ vào khoảng 1,5 đến 2 triệu cho buổi sáng ngày thường, và sẽ cao hơn vào ngày lễ cũng như cuối tuần.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHI PHÍ HỌC ĐÁNH GOLF
Chi phí học đánh golf thay đổi tùy thuộc vào cơ sở vật chất và thị trường golf nơi bạn sinh sống.

Thị trường golf: Thị trường golf chịu ảnh hưởng của cung và cầu. Ở các thành phố có ít sân golf hoặc thành phố nơi thị trường golf phục vụ cho khách du lịch nghỉ dưỡng, phí sân golf sẽ cao hơn.

Ở những nơi có nhiều sân golf, phí sẽ thấp hơn do sự cạnh tranh. Phí chơi golf ở các thành phố lớn hơn có xu hướng cao hơn ở các thành phố và thị trấn nhỏ.

chi-phi-hoc-danh-golf-cho-nguoi-moi-bat-dau-anh-1

Cơ sở vật chất: Các sân golf có cơ sở vật chất tốt như câu lạc bộ, khu nghỉ dưỡng sẽ có chi phí cao hơn.

Ngoài ra, các chi phí như chi phí xây dựng và bảo trì liên quan, vị trí địa lý và nhiều yếu tố khác cũng sẽ ảnh hưởng đến học phí các khóa học đánh golf hoặc phí thuê sân tập.

Hi vọng rằng với những thông tin trên, Qùa Việt đã giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về chi phí học đánh golf. Trên cơ sở đó, người chơi hãy tham khảo, cân nhắc và có những lựa chọn phù hợp nhất với mình khi bắt đầu làm quen với môn thể thao này.

Liên hệ ngay để được tư vấn Miễn phí:
Mr Bình: 090 540 73 79

Hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ với Quý khách

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *