Chia sẻ đầy thú vị của golfer khi lần đầu trải nghiệm phòng tập golf 3D

Golf được xem là môn thể thao tốn kém bậc nhất, không chỉ tốn tiền bạc mà còn là thời gian, công sức. Để chơi được golf, người chơi cần bỏ ra một khoản tiền khá lớn và thuộc tầng lớp ‘’tự do thời gian’’, ‘’tự do tài chính’’ mới có thể theo đuổi được môn này lâu dài.

Bên cạnh việc lên sân thật để trải nghiệm những cảm giác gần gũi đất trời, chinh phục những hố golf khó, thì hiện nay xu hướng sử dụng phòng tập golf 3D ngay tại nhà đang bắt đầu nở rộ và phát triển. Tuy nhiên, giá thành để lắp đặt phòng golf 3D hay sân golf mini trong nhà vẫn khá cao, vậy điều gì khiến các golfer sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu, thậm chí tiền tỷ chỉ để đầu tư sân golf trong nhà.

Dưới đây là chia sẻ thật của một new golfer và cảm nhận sau khi sử dụng sân golf trong nhà

Tôi là Hải, năm nay 39 tuổi, có một công ty nhỏ về vật tư y tế. Công việc đến hiện tại có thể nói là ổn, do đặc thù phải đi lại nhiều, gặp gỡ đối tác nên tôi cũng bắt đầu làm quen học golf, một phần để phát triển mối quan hệ, nhưng phần lớn do bản thân đam mê thể thao từ nhỏ. Thế nhưng lịch đi dày đặc không thể lân sân được nhiều, cũng chẳng thể off team liên tục vì thế mà thời gian dành cho golf cũng bị giảm bớt đi.

Và rồi sau khi tìm hiểu, tôi nhận thấy tại sao mình không lắp đặt một phòng golf 3D ngay tại nhà? Việc lên sân vẫn lên nhưng đó là những ngày đi với bạn bè, còn thời gian khi ở nhà, lúc rảnh rỗi tại sao không tập luyện bằng phòng tập mini luôn? Nghĩ là làm, tôi bắt đầu tìm hiểu các đơn vị thi công, lắp đặt sân golf mini trong nhà, phòng tập golf 3D… để có thể thỏa ước muốn sống với golf ngay chính căn nhà của mình mà không cần đi đâu xa.

Quả thực từ hồi có cái phòng tập mini nho nhỏ, tôi chăm chỉ về nhà hơn hẳn, ngoài công việc ở công ty tôi trở về nhà sớm. Sau bữa cơm với gia đình mình lại dành thời gian cho golf. Rồi mỗi sáng, dậy sớm một chút làm trăm bóng, có những hôm đánh 200 bóng thấy người tỉnh táo khỏe khoắn hơn hẳn. Mê mà!!

Cái phòng tập 3D cũng giúp tôi tiết kiệm được thời gian nhiều hơn, mỗi lần ra sân tập hay lên sân thật ít nhất cũng phải một ngày. Trong khi đó nếu lắp đặt sân golf trong nhà thì bất cứ lúc nào cũng có thể chơi. Chính điều này giúp mình có thêm nhiều thời gian cho golf hơn.

Nhiều người thường e ngại việc lắp đặt phòng tập 3D hay sân golf mini ngoài vườn, trong nhà sẽ ‘’ngốn’’ một khoản tiền đắt đỏ, nhưng thiết nghĩ nếu đặt bài toán kinh tế lên để so sánh thì có khi còn rẻ hơn chi phí lên sân khá nhiều. Tất nhiên khi lên sân thật sẽ có những trải nghiệm riêng, song với những người muốn dành nhiều thời gian cho gia đình và cho golf thì việc lắp đặt phòng golf 3D như tôi là hợp lý.

Không những vậy từ hồi có cái phòng golf 3D nho nhỏ (khoảng > 25m2), tôi cảm thấy thích thú và phấn khích hơn hẳn bởi được thử các sân golf nổi tiếng thế giới. Trong phần mềm tôi mua có tích hợp hơn trăm sân golf lớn nhỏ để mình có thể thử cảm giác như trên sân thật, ngay cả sân golf Việt Nam như Đại Lải, Đầm Vạc, Chí Linh… đều được thiết kế cho vào . Bạn biết không chỉ cần ngay ở nhà mình vẫn có những cú đánh cảm giác như thật, sau khi vung gậy nhìn hướng bóng hiển thị trên màn hình, rồi rơi vào hố… cảm giác thật tuyệt. Chính từ những trải nghiệm ‘’tưởng ảo mà không ảo’’ này khiến tôi thêm mê golf hơn rất nhiều.

Sân golf 3D mini trong nhà còn có một ưu điểm lớn mà khi sử dụng rồi ai cũng sẽ nhận ra đó là mình được chủ động về thời gian. Như khi lên sân, tôi phải sắp xếp công việc, lịch họp, lịch gặp đối tác rồi mới đi với anh em được. Trong khi đó, với cái phòng tập 3D nhỏ của mình, bất cứ lúc nào cũng có thể vào làm vài gậy, thậm chí nửa đêm khi vợ con say giấc, mê quá lại vào làm vài chục gậy cũng không bị la vì phòng cách âm mà. Phòng golf 3D còn có cái hay của nó đó là không bị ảnh hưởng thời tiết, nắng mưa, gió bão, thời tiết ẩm ương ra sao cũng không vấn đề, việc của mình chỉ là ‘’xuynh và xuynh’’. Trong khi đó lên sân tập hay sân thật mà gặp mưa gió thì thôi rồi.

Giờ đây tôi vui lắm vì đã có thêm ‘’vợ 2’’ ngay tại nhà. Chi phí lắp đặt thiết nghĩ cũng không quá đắt, từ việc thiết kế, thi công, lắp đặt rồi hoàn thiện cũng chỉ trong vòng 2 tuần. Giờ đây được sống với niềm đam mê mới này nên thấy hào hứng lắm, không mất thời gian, không sợ mưa nắng vẫn có thể ‘’xuynh mọi lúc mọi nơi’’. Phải cảm ơn golf vì đã giúp tôi thêm yêu đời, tràn đầy năng lượng và tăng thêm khả năng tập trung hơn trong tất cả công việc và cuộc sống.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *