Top 5 loại hoa hồng leo dễ trồng nhất.

Nếu bạn là người thích hồng và đang phân vân không biết trồng loại hoa hồng leo nào cho phù hợp với khí hậu thời tiết đồng thời có khả năng sống khỏe, dễ chăm, sai hoa đặc biệt là ít sâu bệnh thì sau đây topbachkhoa.com có vài gợi ý cho bạn một số giống hồng đáp ứng được những yêu cầu trên nhé

1. Hoa hồng leo cổ Hải phòng

Hoa hồng leo cổ Hải Phòng có màu đỏ nhung tươi thắm, đậm đà với những lớp cánh dầy, bóng mượt xếp tròn đều từ tâm ra ngoài tạo vẻ đẹp duyên dáng, tròn xinh. Phom hoa cổ điển sang trọng với những cánh hoa e ấp dần dần mở ra theo thời gian. Số lượng lớp cánh dầy lên đến hơn 40 lớp tạo bông hoa có chiều sâu.

Không chỉ có dáng đẹp, kích thước hồng leo cổ Hải Phòng còn rất lớn, đường kính hoa to bằng miệng bát con, lên đến hơn 7cm, đủ để chúng ta ngắm thật đã. Hoa có mùi thơm cổ điển nhưng ngửi gần mới thấy. Hoa mọc đơn bông ở đầu cành, nách lá nên rất sai hoa.

Hoa hồng cổ Hải Phòng - Loài hồng leo đẹp, cực dễ trồng ở Việt Nam « iuHoa

Hồng nhung leo Hải Phòng còn rất lâu tàn, không kể giai đoạn nụ, từ khi hoa chớm nở đến khi tàn đến gần 20 ngày. Một điểm khác biệt nữa là khi tàn, cánh hoa không rụng lả tả xuống gốc làm vương xuống đất, mà khô luôn trên cây.

Ngoài ra, loại hồng này có tốc độ phát triển mạnh mẽ, chiều cao cây trung bình 1m- 5m, tán rộng tới 1,5-3m. Lá hồng hình bầu dục hơi thuôn ở đầu với viền lá răng cưa ngắn, lá xanh quanh năm thể hiện sức sống bền bỉ; và rất phù hợp với khí hậu ở miền Nam.

Hồng leo cổ Hải Phòng sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các bạn mới bắt đầu trồng và cho những ai thích vẻ đẹp sang trọng cổ điển của màu đỏ nhung.

2. Hoa hồng leo Tường vi

Hồng leo tường vi là một loài hoa được trồng khá phổ biến bởi sống khỏe, ít sâu bệnh đặc biệt là rất siêng hoa. Đây là một giống hồng nội, có thân mềm, có gai, và có thể leo bám rất tốt, chúng leo được từ 2m đến 3m. Cũng bởi vậy, loài cây dây leo này thường được tận dụng triệt để để trang trí sân vườn, công viên, trường học hay các công trình xây dựng khác.

Ngoài ra chúng còn được trồng quanh các hàng rào, hoặc trồng trước cổng để tạo nên những mái vòm thật ấn tượng.

Hồng Leo Tường Vi - Báo Giá Chi Tiết, Quy Cách Kích Thước Cây

Loài cây dây leo này trở nên đặc biệt như vậy chính là nhờ vào nét đẹp ngọt ngào, rạng ngời của những bông hoa hồng leo tường vi. Hoa hồng tường vi được đặc trưng bởi sắc hồng, có cánh mỏng và được tạo nên từ rất nhiều cánh hoa đan xen, xếp chồng lên nhau. Vẻ đẹp ấy sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn khi các bông hoa nở rộ và bung hết cánh. Hồng tường vi có một mùi hương rất đặc biệt, đó là một hương thơm dịu nhẹ phảng phất trong gió chứ không nồng, không hắc. Đặc biệt, cây hồng leo tường vy này còn ra hoa quanh năm và có tuổi thọ rất dài.

Với mình thì đây là loại hồng đáng trồng nhất nếu như bạn không có thời gian chăm sóc.

3. Hoa hồng leo Mon coeur

Nếu bạn yêu thích màu hồng phấn thì hoa hồng leo Mon coeur là sự lựa chọn tuyệt vời nhất bở vẻ đẹp quyễn rũ, nhẹ nhàng, tinh tế.

Là loại hoa hồng leo nhập ngoại nhưng rất phù hợp với khí hậu Việt Nam Mon coeur không chỉ dễ trồng, chăm sóc mà còn rất sai hoa, ra hoa quanh năm, sinh trưởng mạnh mẽ.

Top 10 loài hoa hồng leo cực đẹp dễ trồng quanh nhà – Uflowers | Giao Hoa Chuyên Nghiệp | Nhiều mẫu hoa đẹp‎

Hoa hồng Mon coeur có chiều cao trung bình khoảng từ 1,5m -1,9m, hoa chùm, bông hoa lớn từ 6cm – 8 cm, đặc biệt là cánh hoa được sếp vô cùng tinh tế cùng với hương thơm xạ hương dễ làm say lòng người.

Hoa hồng leo Mon coeur sẽ không làm bạn thất vọng khi trồng đâu.

4. Hoa hồng leo Red fairy

Đúng như cái tên Red fairy “Nàng tiên đỏ”, ai lần đầu nhìn thấy cũng phải trầm trồ ca ngợi bởi độ sai hoa của nó, những bông hoa đỏ nhỏ có đường kính từ 1-3cm kết thành chùm giống như suối, có khi một chùm có tới cả trăm bông hoa.

Hoa hồng leo Red Fairy rose | Red flowers, Flowers, Rose flower

Là một loại hoa hồng leo rất khỏe phù hợp với khí hậu nước ta, chiều cao cây có thể đạt tới 5m.

Tuy nhiên chỉ có một điều là hoa không thơm nhưng bù lại lá cây lại thơm.

Sẽ là sự lựa chọn tốt cho những ai thích hoa hồng chùm và ít có thời gian chăm sóc.

5. Hoa hồng leo Red Eden.

Hoa hồng Red eden là một giống hoa hồng leo Pháp, màu đỏ tươi, bông chùm, cánh kép, form khum mạnh, lâu tàn, hoa quanh năm và sinh trưởng mạnh mẽ, khả năng kháng bệnh cao.

Hoa hồng leo Red Eden rose – giống hoa hồng leo Pháp tuyệt đẹp - Vườn Hoa Việt

Bông trung bình to khoảng 5-8cm, có mùi thơm thoang thoảng, thân leo cao khoảng 2,5m – 5m.

Chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi chùm hoa Red Eden đỏ tươi đầy quyến rũ.

Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài của Thảo nha ^^

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *